Vài cách tăng View đơn giản cho Linkedin profile

0 Comments

Nếu sử dụng Linkedin để xây dựng profile chuyên nghiệp cho mình, điều kế tiếp, bạn có thể sẽ quan tâm là có bao nhiêu người xem thông tin profile của mình?

Bạn sẽ làm gì nếu thử thách của bạn bây giờ là tìm cách nâng số người xem profile lên X %? Để tôi làm bạn hứng thú hơn với lý do cho điều này:

# Tăng số view sẽ làm bạn cảm thấy profile của mình được người ta quan tâm hơn, vì thông tin của bạn có giá trị với người xem.

# Tăng số view cũng có thể làm tăng cơ hội nhà tuyển dụng (NTD) tiếp cận bạn. tôi từng được một vài NTD tiếp cận bằng cách này, nên dại gì mà không tăng.

# Con số tăng lên dù ít, còn đỡ hơn là không có gì qua nhiều tuần, nhiều tháng. Bạn sẽ thoải mái khi nhìn vào đó một con số lớn hơn 0.

# Một kiểu giải trí để học cách cải thiện thứ gì đó “cứng đầu” không chịu thay đổi.

Bằng cách thay đổi “1 số thứ”, con số view profile Linkedin của tôi đã tăng đáng kể trong vòng 1 tháng, từ 1 view / tuần lên 7 views / tuần và duy trì trong 4 tuần tiếp theo. Yes, là 700%………

Số NTD tiếp cận và offer cho tôi cũng tăng lên, với vị trí công việc đúng như tôi mong đợi.

Tiết lộ là tôi đã thực hành những cách đơn giản, không mất thời gian, hết sức tự nhiên, để làm được điều này. Và chúng được chia sẻ ngay dưới đây:

Đầu tiên và quan trọng nhất vẫn luôn là bạn viết những gì về bản thân.

Tài khoản linkedin của 1 cá nhân gồm 2 phần là Summary và Experience.

Trước đây tôi thích viết lê thê nhưng phần này để thể hiện quan điểm cá nhân abc nhưng sau đó phát hiện ra bọn nó không hiệu quả lắm và không đúng trọng tâm nên quyết định điều chỉnh.

Sửa lại cũng đòi hỏi lắm công phu vì nhiệm vụ của nội dung được viết lại là phải giúp người đọc (mà ở đây là NTD) hiểu càng nhanh càng tốt khả năng của bạn, kế đến là thuyết phục họ sớm liên hệ cho bạn nếu những gì bạn mô tả khớp với điều họ cần.

copywriting_cho_summary_experience
Phải vận dụng hết mình kỹ năng copy-linh-ting

Cách đơn giản là bạn chỉ cần liệt kê số năm kinh nghiệm trong những công việc hoặc lĩnh vực mình từng tham gia, thường như vậy là đủ.

Bởi vì nếu đứng ở góc độ NTD, bạn luôn muốn làm sao để lọc thật nhanh những applicant phù hợp từ hàng trăm profile trên Linkedin, và như vậy họ chỉ có 1 cách để làm điều đó: SCAN.

Và cách duy nhất của bạn để lọt vào danh sách cuối cùng là phải biết những “keyword” của họ mà chèn vào nội dung summary & mô tả experience của mình hoặc làm cho mô tả của bạn thật ngắn gọn để “giúp” những người này làm nhanh công việc của họ.

Viết được summary hay experience đòi hỏi đôi chút kỹ năng về copywriting, 1 dạng viết lách quan trọng hướng tới kết quả là thu hút, làm quan tâm và khiến ai đó hành động theo những gì bạn dự định.

Làm được điều đầu tiên cũng giúp cho những điều tiếp theo của bạn trở nên triển vọng và có thể mong đợi kết quả khả quan hơn.

Điều thứ 2 đơn giản bạn có thể làm, là viết post đăng trên profile Linkedin của mình.

Tôi đã làm điều này với mục đích ban đầu là gây chú ý, nhưng sau đó thấy rằng lượng view profile của mình cũng tăng theo, đồng thời các bài post này cũng có số like kha khá.

posts_linkedin
Đồng ý là nhìn hơi loè loẹt =)))

Vậy ra ngoài summary hay experience tóm lược và bản thân bạn, post chính là cách để bạn phơi bày hết tài năng và kinh nghiệm của mình ra bằng con chữ.

Nếu NTD chú ý đến thông tin tóm lược của bạn, họ có thể sẽ có động cơ xem tiếp những post bạn đưa lên và liên hệ bạn nếu thấy skillset bạn nói phù hợp với nhu cầu của họ.

Cuối cùng là nguyên tắc cho đi

Nếu bạn truy cập tài khoản Linkedin thường xuyên, bạn thấy gì?

Linkedin gợi ý bạn có thể Like hoặc Congratz hoặc Endorse (chứng nhận) cho 1 connection nào đó mà bạn có.

like_status_cua_nguoi_khac
À thì do gần đây ít chăm sóc nên có giảm % đôi chút 😀

Tại sao không tranh thủ điều này để gây chú ý.

Có tối thiểu khoảng 10 người mà Linkedin suggest cho bạn mỗi lần truy cập vào app Linkedin hoặc thông qua trình duyệt web.

like_thong_tin_nguoi_khac
Like trên samrtphone bao ngon, bao mượt

Đơn giản mỗi lần vào cứ nhẹ nhàng bấm like và kéo sang người kế tiếp, rỗi hơn có thể gửi tin chúc mừng bạn. Có thể họ không biết bạn là ai, nhưng điều bạn làm đã gây chú ý cho họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.