Review: This is marketing (Thế mới là marketing) của Seth Godin

0 Comments

Ebook This is marketing của Seth Godin

Tiêu đề sách chỉ đơn giản 3 từ This Is Marketing (hoặc 5 từ Thế mới là marketing) nhưng cũng không che đi sự ngạo nghễ đằng sau chúng, kiểu như ‘tất cả những gì bọn mày làm sai hết mẹ nó rồi, coi tao đây!’

Ebook This is marketing của Seth Godin
Ảnh bìa ebook This is marketing của Seth Godin

Mình đọc quyển này cũng tình cờ thôi, trong giai đoạn chả biết đâu là bến bờ khi làm marketing, mọi thứ diễn ra như một mớ hỗn độn, học được một chút bên đây thì lòi ra cái bên khác, sách – video – khoá học cứ nháu nhàu loạn xì ngầu cả lên.

Và thực sự đọc quyển này, tôi hy vọng không nhỏ rằng “huyền thoại” marketing Seth Godin sẽ cho mình những manh mối đáng kể, hoặc một cái nhìn chân phương nhất về bản chất của marketing.

Phần đầu sách đọc khá là khó khăn nhưng sau khi gạo đi gạo lại thì cũng nắm được vài ba ý tưởng chính. Có lẽ sẽ chia sẻ sau trong một bài viết khác.

Lần trước có giới thiệu đến mọi người quyển Digital marketing for Dummies rằng đây là quyển mấy anh em marketing mới vào nghề nên đọc, thì với cuốn This is marketing, tôi xin cam đoan đây cũng là một cuốn khuyến đọc cho anh em nào đang loay hoay chẳng biết bầu trời marketing nó ra sao, cố gắng tìm về bản chất thật của nó.

Tất nhiên, nên biết tiếng Anh một chút nhé. Không rõ ở VN có ai dịch ra chưa.

UPDATE: Hiện tại quyển này đã được dịch ra tiếng Việt và cũng khá trending hiện nay, có sự tham gia hiệu đính của Tú Bùi (bác này khá nổi tiếng trong cộng đồng Digital marketing). Mình rất vui khi nghe tin này, tuy nhiên, khoảng cách đây 1 tháng khi mình biết tin quyển này được chuyển ngữ, mình vô tình đọc được comment từ 1 số người mua sách rằng bản dịch này thực sự không tốt. Có lẽ nên chờ các phiên bản sau tốt hơn.

Các ý tưởng nêu trong sách này khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể ngộ được, kiểu như thay vì làm phức tạp hoá thì Seth đưa mọi thứ thành những bánh răng đơn giản, đọc quyển này mới hiểu tại sao người ta coi Seth là một huyền thoại trong làng marketing. Có quyển The Dip của bác cũng rất hay (hình như đã có tiếng Việt)

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.