January 17

0 comments

Tại sao không merge bài hát và quảng cáo thành 1?


Một bài hát (cho là hit luôn) trên youtube thường sẽ được thương hiệu tận dụng theo các cách:

  1. Bỏ thương hiệu vào một chi tiết nào đó trong clip, giống như Bitis Hunter hôm nào từng làm. Như vậy thì 1 video có thể nhồi nhiều thương hiệu vào với cách làm này.
  2. Nội dung video vẫn làm người xem vui vẻ, kết thúc video mới đề cập thương hiệu.
  3. Chẳng tài trợ gì cả, chỉ chực chạy quảng cáo GDN gây khó chịu khi xem video thôi. Nếu chạy full màn hình thì tầm 5s là bị skip. Cả quảng cáo nổi tiếng của ĐMX nếu chạy như vầy cũng chỉ 5s chứ không hơn. Ai rảnh mà coi.

Còn cách nào nữa không thì chưa biết, nhưng mới thấy một cách khá hay vào hôm qua, khi xem video Hết Mana của Justatee, hay ở chỗ từ tiêu đề tới hình ảnh video chả thấy bóng dáng thương hiệu nào. Như mọi khi anh này ra clip mới thôi.

Xem thì như 1 video ca nhạc bình thường, nhưng rồi mới nhận ra mình đang xem cái quảng cáo dưới dạng 1 bài hát. Nghĩa là toàn bộ bài hát thể hiện key message của thương hiệu đó. Và người ta chú ý, thay vì 5s, lại lên đến mấy phút.

Nhưng cái hay là nó không đi như phễu thông thường, chẳng hạn 1tr người coi, thì có 300 người chú ý tới thương hiệu. Mà là 1tr người coi, 1tr người đó tự hiểu và nhớ thương hiệu đó luôn.

Mình nghĩ đây là thủ thuật rất hiệu quả và sẽ có thêm vài hãng làm theo, tất nhiên tới lúc nào đó khán giả biết rồi cũng ngấy thôi.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>