December 26

0 comments

Review bút Lamy Safari Savannah

bút bi nước, bút lamy, lamy safari, rollerball

Hôm nay mình sẽ review cây bút Lamy Safari Savannah phiên bản đặc biệt trong bài viết này.

Bút bi nước Lamy Safari Savannah
Bút bi nước Lamy Safari Savannah

Đây là lần đầu tiên mình mua một cây bút với giá tương đối cao. Bình thường bút thì ra nhà sách, văn phòng phẩm đi vài lượt là có, nhưng kỳ này hơi điệu. 

Lý do mình mua cây bút này vì ‘đã để ý em ấy từ lâu’. Như bạn biết thì thời gian trước mình nghiên cứu mấy letter của Gary Halbert, nên cũng muốn bắt chước phương pháp ngày xưa, kiểu thích viết tay và viết bằng mực bút máy. Hoặc là phương pháp viết ghi chú lên 1 tấm card 3x5inch.

Đối với copywriter hay người thích viết mà nói thì bút cũng là nơi chưa đựng cảm hứng trước khi bắt tay vào viết copy. 

Mấy chuyện đó thôi thúc mình đi tìm 1 cây bút. Còn biết tới Lamy thì do tình cờ xem quảng cáo, thấy ấn tương nên có chút tìm hiểu qua.

  • Đầu tiên đây là cây bút của Đức, nhập khẩu trực tiếp, nên chất lượng không phải bàn.
  • Thứ 2, vẻ ngoài nó cuốn hút mình, có gì đó classic, có gì đó sang trọng, mặc dù vẫn còn nhiều cây giá cao hơn mấy lần, nhưng với mình vậy là được, có thể sang trọng hơn nhưng chưa chắc lọt vào tầm mắt mình.

Với 1 phiên bản bút của Lamy thì có 3 loại cơ bản là Bút máy, Bút bi và Bút bi nước.

Loại thu hút mình nhất là Bút máy, nhìn thấy ngòi bút sáng bóng, nét chữ thanh tao làm mình hồi tưởng lại hồi đi học. 

Tuy nhiên loại làm mình bỏ tiền thì là Bút bi nước. Thực ra nếu dư dả thì mình cũng muốn gom luôn 3 loại để sử dụng cho ra trò.

Lý do mình chọn bút bi nước vì:

1. Mực viết ra khá giống bút máy, mà mình lại thích mực bút máy hơn mực bút bi

2. Mình sợ bút máy tốn nhiều mực, do đó phải mua bình mực thường xuyên hơn, mà giá mỗi bình thì… chát đấy. Cũng đúng thôi, đó là cái giá của việc chơi bút mà. Bút bi nước nếu hết thì mua ống mực mới thay vào

Đừng bỏ lỡ:  Review Workflowy: Công cụ ghi chú và tổ chức thông tin đắc lực

Cây bút mình mua nó như thế này, tên là Bút bi nước Lamy Safari Savannah

Một số hình ảnh để bạn xem

Cây này không bán trên tiki mà bán chính yếu qua website của nhà phân phối, vì vậy để mua nó mình phải mua trực tiếp trên đó, và thông qua 1 bạn tư vấn bán hàng trên zalo.

Quá trình từ khi mua tới khi nhận hàng cũng nhanh, không quá 2h là mình nhận được sản phẩm.

Ấn tượng đầu tiên của mình khi nhận cây bút là không như mình tưởng, bút tương đối nhẹ, khác xa với hình dáng hầm hố. Tuy nhiên chất liệu nhựa, độ nhám nhìn rất chất lượng. 

Có một điểm làm mình hết hồn là khi tháo lấy ruột bút ra, phần đuôi ruột hơi bi nhàu, mới đầu mình nghĩ bên bán gửi cho mình sản phẩm gì lỗi thế. Ai lại đưa cái ruột bút có phần đuôi nhàu nát thế này.

Tuy nhiên sau một hồi trao đổi qua lại với bạn tư vấn viên, mình mới biết bút nào cũng như vậy, có thể là cách để nhận biết ruột bút còn hay hết mực.

Ngoài điểm đó ra thì mình cảm thấy an tâm và bắt đầu sử dụng thôi.

Do thân bút to, bề mặt được làm nhám nên cầm thấy khá chắc tay, mực ra thanh thoát nên tốc độ viết cũng tương đối nhanh, cảm giác như viết bút bi (nhanh) nhưng mực như bút máy. 

Có thể coi đây là sự pha trộn giữa 2 thể loại bút máy và bút bi.

Ngoài điểm này ra thì mình để ý mực ra không đều trên một số bề mặt giấy, nó giống như tình trạng chúng ta hay gặp khi viết mà không ra mực nhưng đổi sang viết ở vị trí khác trên trang giấy thì ra.

Có thể do phần ruột bút mình có vấn đề chăng. Mình sẽ thử ruột bút tiếp theo để xem nó như nào, nhưng tình hình là mọi thứ có vẻ ổn với cây bút này.

Đừng bỏ lỡ:  Trải nghiệm bàn phím cơ tự mua đầu tiên trong đời Filco Minila Air

Phần nắp bút khi tháo ra lắp vào cũng hoạt động rất tốt, không mất nhiều sức cho việc này, thao tác rất nhẹ nhàng.

Ngoài những điểm vừa kể trên ra thì chưa thấy có điểm nào không hài lòng.

Hiện tại mình khá ít dùng cây bút này, nhưng luôn mang theo người để khi cần dùng thì lấy ra. Lý do chủ yếu cho việc ít dùng là mình sử dụng bút Apple Pencil thường xuyên hơn vì mới mua ipad, lần tới sẽ review couple này.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>