[GHL #013] OPM: Other People’s Mind

0 Comments

OPM - Other People Mind

Coclac.net xin thông báo kể từ GHL #015, các số tiếp của GHL theo sẽ không được post trực tiếp lên web nữa, mà sẽ được gửi qua email đến những bạn đăng ký thông tin ở form thông tin phía bên phải màn hình. Nếu bạn quan tâm, hãy đăng ký thông tin vào form nhé. Coclac.net sẽ gửi link đến bạn ngay khi có bài mới của GHL. Xin cảm ơn.

Đây là letter kỷ niệm tròn 1 năm Gary phát hành newsletter đến độc giả, như hứa hẹn ở số trước thì bác bảo số này sẽ rất đặc biệt.

Giờ cùng xem nhé:

Thời gian phát hành: Thứ 5, 3 tháng 9, 1987
Link: không có

Đầu letter bác nhắc lại lần trước mình có sử dụng câu thần chú của BĐS là địa điểm, địa điểm và địa điểm, tương ứng với nó là Vị trí, vị trí và vị trí khi làm quảng cáo trên báo.

Điều đó đáng để nhắc lại vì bác sẽ đề cập tới một câu thần chú khác trong ngành BĐS, đó là OPM (other people’s money): sử dụng tiền của người khác.

Một OPM khác cũng là big key trong direct marketing là Other People’s Minds (trí tuệ của người khác).

Chuyện kể là nhiều năm trước khi bác đã cực kỳ thành công với Coat of Arms, nhưng bạn lại trở nên cực kỳ cô đơn. Bác có một đối tác là Dennis Haslinger đang vận hành một công ty mail order lớn với hàng triệu khách hàng và hàng trăm nhân viên nhưng cả 2 không còn quen người nào khác làm trong lĩnh vực marketing.

Sau đó thì bác có thuê 1 người từ New York tên là Norman Gold, mặc dù ở thời điểm viết letter này thì Norman không còn làm chung với bác.

Norm không phải một marketing man thực thụ, nhưng anh ta biết tên của một số người. Vậy nên một ngày bác có một ý tưởng và nói với anh ta: “Giờ anh cho tôi biết những cái tên là best marketing mind trên thế giới, tôi sẽ gọi họ và mời họ tham gia 1 tuần với tôi ở Jockey Club, bãi biển Miami”

Đừng bỏ lỡ:  Tay này chẳng biết gì về copywriting nhưng lại làm rất giỏi…

Norm cho bác mấy cái tên và bác nhanh chóng gọi những người này với nội dung:

Nội dung cuộc gọi của Gary
Nội dung cuộc gọi của Gary

Tất cả khách mời đề đồng ý và đây là những người sẽ tham gia:

ED MAYER

Ed Mayer
Ed Mayer

GERALD POPE:

Gerald Pope
Gerald Pope

Gerald Pope
Gerald Pope

PAUL MICHEAL:

Paul Micheal
Paul Micheal

MARTIN BAIER

Martin Baier
Martin Baier

ROBERT WILSON:

Robert Wilson
Robert Wilson

Trước cuộc gặp, Dennis còn bảo Gary rằng cuộc hội tụ này rất tốn kém, lại ở một trong những thành phố thu hút nhất thế giới, liệu những người được mời chỉ thích đi lòng vòng thưởng lãm thôi không?

Gary bảo không cần lo, và vài ngày sau, Dennis quay lai, nói rằng “trời ơi, chúng ta ở đây 3 ngày và tôi không thể nào gọi mấy ổng nghỉ đi ăn tối luôn”.

Thật vậy, bác đã trải nghiệm năng lượng sáng tạo suốt 1 tuần qua. Bác ở chung phòng với Paul Micheal và khi thức dậy mỗi sáng và lập tức nói “và đây là một cách khác chúng ta có thể làm với bên ngoài bì thư để làm tỷ lệ mở cao hơn”.

Và rồi họ bắt đầu một ngày brainstorm không ngừng nghỉ. Bác cũng nhận được nhiều ý tưởng cực kì giá trị trong tuần đó mà bao giờ sử dụng đến.

Và thậm chí một tuần đó ngốn của bác tận 50 ngàn đô, đó vẫn là một trong những khoản đầu tư tốt nhất của công ty.

HÃY DÀNH 40-50 NGÀN ĐÔ TRONG TÀI KHOẢN TIẾT KIỆM VÀ TỔ CHỨC CHO NHỮNG NGƯỜI MARKETING HÀNG ĐẦU Ở NGUYÊN TUẦN TRONG KHU NGHỈ DƯỠNG.

Hãy tin bác, sẽ có lúc bạn mừng vì đã làm vậy. Nhưng hãy cảnh giác một điều: Đừng mời những người muốn chơi trò “Devil’s Advocate” (Lời biện hộ của quỷ).

Bạn có bao giờ tham gia một meeting khi mà ý tưởng bắt đầu tuôn tràn quanh phòng như dòng điện, và rồi có gã ở đâu đó buột miệng “Nào mấy ông, đó có thể là ý tưởng hay nhưng để tôi là người xấu và đóng vai lời biện hộ của quỷ trong 1 phút và xem tôi có phát hiện được lỗ hổng nào không nha”

Đừng bỏ lỡ:  [GHL #011] Copywriting cho người mất gốc

Bạn có biết người đó họ muốn nói gì không?

“Tôi sợ muốn té đái. Tôi đang đi khỏi vùng thoải mái của mình. Những cha này đang nói chuyện như mấy thằng điên. Tôi phải làm mọi thứ trở lại mức tầm thường của mình.”

Ngoài những khách mời ở trên thì bác gợi ý thêm một số nhân vật khác:

JAY ABRAHAM

Jay Abraham
Jay Abraham

KEN KERR

Ken Kerr
Ken Kerr

JOHN FINN

John Finn
John Finn

DON CAMP

Don Camp
Don Camp

ERIC WEINSTEIN

Eric Weinstein
Eric Weinstein

BLADE THOMAS

Blade Thomas
Blade Thomas

NANCY JONES

Nancy Jones
Nancy Jones

PAULETTE TETA

Paulette Teta
Paulette Teta

Bác bảo tất cả những người bác vừa gợi ý đang đợi sẵn, chờ bạn bung 50 ngàn đô mời họ tới.

Tất nhiên letter này không lẽ để bác gạ mấy cái đó. Nghĩ vậy là mất lòng tin vào bác rồi.

Sau khi đã ngồi nghe đủ chuyện của bác thì đây là thành quả của sự chờ đợi.

Bác sẽ tụ hợp nửa dưới danh sách kia với bác để video, nên offer bác đưa ra là sẽ dùng OPM của những người này để giải quyết case cho. Sau khi xong bác sẽ gửi băng casette lại. Miễn phí.

Tiếp theo là một số căn dặn khác của bác liên quan tới offer này

Căn dặn offer
Căn dặn offer

(tất nhiên offer này không còn đâu nhé!)

Phần P.S bác giới thiệu 1 seminar nhưng theo kiểu rất kiêu, chỉ winner và player mới được tham gia.

Nguồn: Coclac.net

Tags: , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.