[GHL #010] Mô hình kinh doanh hiện tượng, thời thượng

0 Comments

Kinh doanh 976 xu hướng thời thượng

Coclac.net xin thông báo kể từ GHL #015, các số tiếp của GHL theo sẽ không được post trực tiếp lên web nữa, mà sẽ được gửi qua email đến những bạn đăng ký thông tin ở form thông tin phía bên phải màn hình. Nếu bạn quan tâm, hãy đăng ký thông tin vào form nhé. Coclac.net sẽ gửi link đến bạn ngay khi có bài mới của GHL. Xin cảm ơn.

Hello, hôm nay chúng ta tiếp tục với 1 letter của Gary Halbert nhé.

Let talk about Sex.

Đây là dòng mở đầu của letter. Lần đầu tiên mình đọc letter này là trên website thegaryhalbertletter.com nhưng lại ko biết letter trước đó là gì.

Giờ thì mình đã biết. Đây cũng là chủ đề tiếp nối từ letter trước đó, cho biết Sex là thứ người Mỹ tìm đọc nhiều nhất.

Vậy sex trong letter này sẽ thế nào. Cùng xem.

Thời gian phát hành: Thứ 6, 5 tháng 6, 1987
Link: thegaryhalbertletter.com/new/newsletters/976-numbers.htm

Đầu thư bác kể lại chuyện có lần đi vào cửa hàng sách Studio City, thì một con quỷ sai khiến bác nhìn vào dãy tạp chí có hình mấy em, kế đến thì con quỷ thúc bác nhìn vào một cuốn tạp chí có trang gấp lại.

Thanks God for the devil (câu này logic mắc cười ha)

Bác mô tả tấm hình đó: 1 em trần như nhộng, như đang van nài bác chú ý vào từng centimet trên cơ thể trẻ trung, sôi sục sức sống đó. Nhưng đó ko phải là thứ duy nhất tấm ảnh đó van nài.

Mà là số điện thoại 976 kế bên để khi bác gọi, thì bác sẽ nghe những lời thầm đầy đam mê rằng cô ấy muốn bác tới chừng nào.

Vậy là bác gọi vào số đó thật.

Và nếu thông tin bác không sai thì mỗi ngày có tới 500 ngàn cuộc gọi như thế.

Vậy chuyện đó liên quan gì tới marketing?

Bác hỏi bạn có biết số 976 này hoạt động ra sao ko?

Nó như kiểu bạn đi tới Ma Bell (chắc đây là cách gọi về 1 ai đó) và nói rằng bạn muốn có 1 đường dây vào số 976 này. Rồi bạn phải mua hay thuê thiết bị trả lời. Nó sẽ tốn của bạn đâu đó vào nghìn đô.

Sau khi sắp xếp xong hết thì bạn chạy quảng cáo hay mail letter, hoặc làm sao đó để người ta gọi vào số 976 của bạn để nghe một tin nhắn thu sẵn.

Đừng bỏ lỡ:  [GHL #016] Hãy bán thứ mình thích

Và dòng tiền thu về sẽ như thế này.

  • Đầu tiên, người mà gọi tới sẽ trả tiền điện thoại như bình thường. Ngoài ra, sẽ trả thêm phí 2 đô cho việc nghe thông tin từ tin nhắn thu sẵn.
  • Vậy chuyện gì xảy ra với 2 đô đó? Phí sẽ được thu bởi Ma Bell, cô ta giữ 0.5 đô và gửi phần còn lại cho bạn.

Thú vị chứ?

Giờ nhắc là hình cô gái trên tạp chí muốn bác gọi cho cô ta, bạn biết cô ta nói gì sau khi bác nghe mẫu tin nhắn thu sẵn kia ko? Cái cô ta nói ở cuối tin nhắn là nếu muốn gọi live cho cô ta, và nếu bác có 1 credit card, thì sẽ thực hiện 1 cuộc gọi khác, và bác sẽ có cuộc trò chuyện hot nhất trong đời.

Điều làm bác phấn khích đó là về con số.

Nếu hình cô gái chính giữa tạp chí đó nhận được 500 ngàn cuộc gọi mỗi ngày, thì người chủ đường dây sẽ có 750 ngàn đô trong túi. Và giả dụ có 1% số người sẽ thực hiện cuộc gọi live, tức là khoảng 5 ngàn người, và 35 đô cho mỗi 15 phút, thì sẽ thu tiếp 175 ngàn đô.

Tất nhiên bác không bàn sâu về loại hình kinh doanh 976 này và cũng không muốn độc giả của bác gọi vào số đó làm gì.

Vậy giờ làm thế nào áp dụng mô hình 976 này cho bạn?

Nếu bán BĐS và chạy một mẫu quảng cáo nhỏ trên báo như vầy.

Và khi người ta gọi, chúng ta cho anh ta một vài tip chính xác và giá trị về cách mua bđs và ở cuối tin nhắn, hãy cho anh ta số văn phòng để gọi nếu cần thêm thông tin.

Quảng cáo 976 bất động sản
Quảng cáo 976 bất động sản

Note: Thật cách thức này cũng chính là quy trình marketing mà ngày nay vẫn sử dụng thôi, với các thuật ngữ được sử dụng là Lead magnet (trong trường hợp này gọi để nhận được cái gì đó miễn phí, nhưng có phí nhẹ thì gọi là Trip wire), Core offer (sản phẩm lõi, cái có giá trị lớn hơn nhiều lần, ở đây là cuộc gọi live với phí 35 đô),

Sẵn ý này bác cũng giới thiệu luôn số 976-HOME rất an toàn để gội hỏi về nhà cửa. (Không rõ bác Gary có affiliate gì với số đó hay chính là chủ đường dây hay ko thì ko biết.)

Đừng bỏ lỡ:  If you look, you will die. Do you understand?

Vậy nếu áp dụng cho một marketing agency thì thế nào?

Quảng cáo 976 Marketing agency
Quảng cáo 976 Marketing agency

Mỗi tuần đổi thông điệp để có nhiều cuộc gọi tới hơn.

Áp dụng cho đại lý xe hơi

Quảng cáo 976 cho đại lý xe hơi
Quảng cáo 976 cho đại lý xe hơi

Thẩm mỹ viện

Quảng cáo 976 cho Thẩm mỹ viện
Quảng cáo 976 cho Thẩm mỹ viện

Chứng khoán

Quảng cáo 976 cho Chứng khoán
Quảng cáo 976 cho Chứng khoán

Điểm quan trọng ở đây là luôn có cách thức mới và hấp dẫn để thu hút người ta trả tiền nghe sales pitch của bạn.

Và điều bạn phải luôn lưu ý ở đây là khi bạn hứa hẹn đem cho họ một bí mật, bạn phải làm được nó.

Đừng để họ gọi và rồi bạn nói đúng thứ họ đã biết hoặc đã trả tiền. Nó sẽ làm người ta ngán ngẩm đấy. Hãy thực sự cho họ những tip thực sự có giá trị, cho họ biết địa điểm hay cách làm, cho họ biết họ cần làm gì, cần đi đâu, cần nói gì,… Sau khi đã làm được rồi, bạn có thể cho anh ta biết số của bạn để anh ta gọi trong trường hợp cần thêm thông tin.

Ngoài ra, quảng cáo luôn có tính 2 chiều, nếu bạn không phải là chuyên gia marketing hay bđs, đừng có đi quảng cáo chính mình. Bởi nếu làm điều đó, bạn đang trả hàng ngàn đô để người ta biết bạn lố bịch cỡ nào.

Nhưng nếu bạn có thông tin giá trị mà bạn có thể truyền đạt qua tin nhắn thu sẵn, bạn sẽ định vị mình như người truyền đạt và bạn sẽ kích thích sự khao khát của họ cho những cái tương tự.

Giờ trở lại chủ đề sex bác đề cập trong letter của tháng này.

Bác bảo thực sự là bác chưa bao giờ sử dụng sex trong các quảng cáo của mình. Bác ko biết tại sao, nhưng chỉ làm bác không làm vậy.

Nhưng thực sự thì đó là yếu tố hiệu quả. Nó luôn là chủ đề số 1 xâm chiếm ‘tâm trí ham học hỏi’ của chúng ta. Còn nhớ letter trước có nói chủ đề số 1 mà người ta muốn đọc nhất là sex chứ?

Ngày nay cũng vậy, đi tới bất cứ đâu, nhìn vào quầy tạp chí, bạn sẽ sớm hiểu ra mình có thể chia chúng thành 2 hạng mục: Sex và phần còn lại.

Và các số 976 thì 99% cũng là về sex mà thôi. Đó là cái gì đó thực sự xấu hổ. Có một cách rất mới để mang về khách hàng tiềm năng và dòng tiền cùng 1 thời điểm và rất khó để bất kì ai cũng sử dụng được trừ những người đi bán sự kích thích.

Đừng bỏ lỡ:  [GHL #004] Phẩm chất phải có của 1 Copywriter

Thêm một chuyện về sex khác.

Lần nọ bác được giới thiệu về 1 người tự gọi mình là chuyên gia thuế tncn giỏi nhất thế giới. Gã này tiêu rất nhiều tiền vào quảng cáo trên Wall Street Journal và quảng cáo của gã luôn theo kiểu:

How to pay zero taxes
How to pay zero taxes

Quảng cáo của gã dĩ nhiên thành công. Và vào 1 ngày gã nhìn thấy hình một cô nàng tóc vàng, xinh đẹp từ một nhiếp ảnh gia và sử dụng tấm hình đó trên quảng cáo của mình.

Tấm hình đó không dính dáng gì tới quảng cáo cả. Không có gì liên quan giữa cô nàng tóc vàng sexy và khóa học về cách giảm thuế. Nhưng mà đoán xem.

Quảng cáo đó thu hút khách hàng kinh khủng, hơn cả những mẫu gã ta từng chạy!

Bạn biết đó, gã là một PhD (thạc sĩ) và vì vậy nên gã sẽ không bao giờ chạy mẫu quảng cáo đó nữa, vì cảm thấy nó không nhất quán với hình ảnh tử tế của gã.

Thấy tào lao ko?

Giờ quay lại với vụ 976. Bác tin rằng đây là một hiện tượng marketing mới mẻ, xu thế trong những năm gần đây. Và nó đang được sử dụng ngày càng nhiều, và theo bác thì nó sẽ thay đổi.

Hôm đó bác đọc báo và thấy quảng cáo:

Quảng cáo 976 Big Money Maker
Quảng cáo 976 Big Money Maker

Bác gọi và nói chuyện với một người phụ nữ. Bà ta bảo công ty của bà giúp đỡ những ai muốn kinh doanh theo kiểu 976 và họ đang làm seminar với giá 10 đô. Ngoài ra công ty bà còn bán 3 cuốn băng tiết lộ tất tần tật chỉ với 39 đô.

Bác trả luôn 40 đô và yêu cầu gửi mấy cuốn băng ngay.

Bác chưa nghe nhưng nếu thông tin bổ ích, bác sẽ cho người đọc biết. Trong lúc đó nếu cần, thì có thể liên hệ trực tiếp, bảo gặp bà đó và nói rằng bác giới thiệu tới.

Note:

Mình nghĩ đây là cách làm affiliate của bác thôi. Ngày xưa ko có kiểu tracking utm như bây giờ nên đây cũng là một cách tracking.

Cuối letter bác gợi ý một số line 976 hữu ích (cái này cổ xưa, giờ cũng ko mấy giá trị, nên mình ko đề cập).

Nguồn: Coclac.net

Tags: , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.