Máy đọc sách giúp gì cho cuộc sống và công việc

0 Comments

Hôm nay sẽ khoe 1 chút về thay đổi của bản thân cách đây không lâu, và như tiêu đề là mình vừa mua 1 máy đọc sách Kindle mới toanh, dĩ nhiên phục vụ cho mục đích đọc sách của mình.

Làm gì với máy đọc sách?

Việc mỗi khi đi vác theo 1 cuốn sách bên mình khá ngao ngán, và không thuận tiện lắm dù đọc sách giấy vẫn có cái hay của nó.

Đầu tư 1 máy đọc sách khiến mình khá đắn đo.

Vì trước giờ chưa từng dùng thứ đấy nên không rõ nó có tác dụng tốt như mình mong đợi hay không, vì mình cũng mua khá nhiều thứ mà ban đầu rất thích, còn sau đó thì phát hiện không có cũng chả sao nên từ đó mua bất cứ thứ gì mình đắn đo và cân nhắc kinh khủng, máy đọc sách cũng không ngoại lệ.

Nhưng cuối cùng, sau quyết tâm nhất định, mình vét sạch tài khoản thẻ để mua 1 em Kindle Paperwhite, trong tình trạng không khá khẩm về kinh tế cho lắm.

Làm gì sau khi mua máy đọc sách?

Sure, hẳn nhiên là quăng sách vào và đọc rồi. Mình có kha khá sách ebook đủ các thể loại và định dạng lưu trên máy tính từ trước giờ… nhưng mình quyết định không đọc mấy cái đó.

Mình tải ebook tiếng Anh ở một số nguồn tuyệt vời về trên máy để đọc dần, còn đọc tin hay thấy ai đó khen sách hay thì cũng tiện tay down về nốt, Kindle của mình bây giờ chắc có hơn 400 cuốn trên đó, tiếng Anh 80%, còn lại tiếng Việt, nhiều chủ đề kinh tế, tư duy, tiểu thuyết trinh thám…

Update: Thú thật là từ khi dùng đến nay mình rút ra kinh nghiệm là không nên đẩy quá nhiều sách lên máy. Đầu tiên là file càng nhiều làm dung lượng lưu trữ ít lại, làm ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm đọc (do máy chậm ấy). Hai là để vài ba cuốn đủ rồi, để cho nhiều đọc làm gì cho hết, chưa kể như mình vừa sách giấy vừa Kindle, có khi để cái mấy cả nửa năm.

Lợi ích khi dùng máy đọc sách là gì?

Ban đầu ngoài việc đắn đo vì chưa từng dùng như trên, mình còn đắn đo giữa việc mua 1 máy đọc sách và máy tính bảng, nói gì thì nói, máy tính bảng thì đọc chữ, xem hình có màu sắc sẽ có gì đó tốt hơn là màu trắng đen như Kindle.

Đừng bỏ lỡ:  Chút hưng phấn với mô hình kiếm tiền subscription

Xem sách trên Kindle thì giúp mình tập trung hơn rất nhiều

Ví dụ mình đang coi cuốn sách đó thì lúc cất đi rồi mở ra mình vẫn thấy cuốn sách đó mở ra để đọc tiếp, chứ mình không đọc loạn xạ, như lúc còn đọc sách giấy, mình cứ bạ cuốn nào đọc cuốn đấy, kết quả là đọc không bao giờ hết.

Trên Kindle thì tập trung hơn, một cuốn cho xong 1 cuốn chứ không lăn tăn. Trên máy tính bảng thì đang đọc nhận tin nhắn Facebook thôi là ngưng đọc, lo trả lời.

Cực kì nguy hiểm khi sử dụng máy tính bảng để đọc sách là vậy, trừ khi bạn tắt hết kết nối mạng, còn không thì liên tục bị làm phiền bởi mớ tin nhắn hay notification phải xem.

Thứ nữa là đọc trên Kindle thì dễ highlight mấy nội dung hay

Sách giấy highlight thì ok rồi, nhưng nét hightlight của mình ko đẹp cho lắm nên đó cũng chẳng phải 1 thói quen lâu dài của mình. Qua việc highlight các ý quan trọng, mình có thể review lại nhanh hơn so với bình thường.

Mình phát hiện nếu đọc sách mà không highlight gì cả thì 1 là rất khó nhớ lại nội dung mình đã đọc gì, và 2 là khi muốn tìm lại đoạn nội dung mình ấn tượng thì thôi thà đừng làm, chứ đụng vô lại mất thời gian vì không biết nó nằm chốn nào trong mấy trăm trang sách.

Một lý do khác khiến mình đi tới quyết định mua máy Kindle, là vì… mình

Không muốn người khác biết mình đang đọc cuốn sách nào

Cầm một cuốn sách giấy trên tay trông thì cũng hay đấy, nhưng người ta nhìn vào thì biết ngay mình đang đọc cái giống gì, có người thích việc đấy xảy ra, có người như mình, không thích người ta biết cái mình đọc.

Giống như đang đọc 69 tư thế… thì hẳn là đọc trên Kindle sẽ dễ hơn. OK?

Tóm lại đó là các lý do để lựa chọn mua Kindle là sáng suốt với mình, không dính dáng gì tới màn hình e-Ink hay độ phân giải màn hình 300 dpi cả (mặc dù không phủ nhận đặc điểm của thiết bị cũng đáng xem xét).

Đừng bỏ lỡ:  Công thức tư vấn bán hàng từng giúp tôi tạo ra kết quả vượt trội

Leave a Reply

Your email address will not be published.