Làm cách nào để liên tục có ý tưởng viết?

0 Comments

Một quãng thời gian khá dài gần như mình không viết được gì, kiểu như muốn viết cái gì đó là phải hay, phải điều nghiên, phải có đủ kiến thức.

Kết quả là gõ phím không nổi, lòng nặng tựa thái sơn. Cũng tính bụng bỏ cái blog này cho đỡ tốn tiền, nhưng nghĩ làm kỷ niệm nên duy trì.

Cũng tự hỏi sao viết khó khăn vậy, nhưng giờ thì viết thoải mái, viết nhiều và thường xuyên hơn.

Nên ai đang giống tình trạng này thì tìm lại cảm hứng bằng cách này nhé

1. Thực ra ý tưởng luôn ở trong đầu, mình đọc sách, mình nhìn gái, nhìn xe chạy, mưa rơi, đọc cái tin, đọc cuốn sách,… thì 1 điều chắc chắn là não mình sẽ đang nghĩ cái gì đó. Và đó chính là 1 ý tưởng để viết. Có nhiều khía cạnh trong 1 sự vật, sự việc lắm, nên không khó để thấy và viết từ đó ra.

2. Phải viết thường xuyên, viết ngắn viết dài gì cũng được, viết tầm bậy tầm bạ cũng chẳng sao, quan trọng là tạo thói quen đưa suy nghĩ của mình lên giấy, lên màn hình, bởi vì là thói quen nên 1 lúc nào đó nó sẽ trở thành việc không thể thiếu. Đừng lo chuyện viết dở, quan trọng là phải viết. Ai lỡ để lâu quá ko viết, thấy sức ỳ nó lớn quá thì cũng phải nhắm mắt viết đại cái gì.

Hồi trước nghe mấy ông làm SEO, digital chung chung than rằng không viết được mình cũng thấy lạ, sau đó mình xác nhận luôn là mấy ổng không viết được, tại vì không có viết thường xuyên, ý tưởng thì có nhưng ko ra thành lời.

Cái gì cũng có đầu vô đầu ra, mình đọc sách, ăn chữ, nuốt từ nhiều quá, mà ko đẩy ra sản phẩm, tự nhiên thấy bế tắc lắm, kiểu như nhận hoài mà không cho nên trở nên ức chế.

Mấy cái bài như bài này, tự nhiên ngồi nghĩ ra, pick cái viết luôn, xong đăng, chả cần edit cũng được.

Đừng bỏ lỡ:  4 Công cụ MIỄN PHÍ giúp Copywriter làm việc tập trung!

Chỉ vậy thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.