January 20

0 comments

Durex copywriting


Thấy nhiều người khen quảng cáo của bao cao su Durex làm rất hay, rất sáng tạo, thậm chí thấy vài ông admin Facebook group bảo content của Durex cần dùng tới chữ thì chưa gọi là đỉnh cao được (đại ý vậy) thì cả tá fan bay vào nói chuyện ra ngô ra khoai rồi.

Mình cũng theo dõi chứ, sao bỏ được. Và mình cũng đồng ý luôn là nội dung rất tuyệt vời, chẳng cần nhiều lời, đưa lên là người ta hiểu, gợi luôn trong đầu điều ‘bậy bạ’ nhưng tinh tế, buồn cười.

Chẳng mấy người có thể làm được đâu.

Từ ngoài nhìn vào như mình, cũng đưa ra mấy phỏng đoán như sau:

– Team content (hoặc có thể ko phải 1 team mà là 1 người) Durex có lẽ phải đưa ra vài chục ý tưởng cho 1 nội dung trước khi chọn ra 1-2 cái để làm và đăng. Kiểu như 1 tấm hình chỉ được đăng sau khi đã hạ gục mấy chục tấm hình (concept kia) vậy – này thì đúng bản chất của các tinh binh, fighting với cả triệu anh em mới chiếm được nàng trứng, hỏi sao ko nên đi bán bao cao su chứ. Nếu mà có quá trình chọn lạc như vậy thật thì hỏi ai làm nổi, rặn được 1 cái concept làm cũng là may rồi, đằng này mấy chục cái rồi loại thẳng tay còn vài cái. Thật là siết não. Nhưng nhờ vậy, cái nào đưa lên tương tác rần rần cái đó.

– Công thức cho ra idea độc, ai cũng khoái có vẻ đơn giản, đó là cứ luôn đặt cái bcs, con c*, tinh trùng… trong đầu rồi tìm “sợi dây” không ai thấy để liên kết tất cả những thứ mà người dùng quan tâm hoặc trend nào đó, rồi đẩy ra ý tưởng. Ví dụ, à vụ banh bóng này liên quan gì tới bcs đây ra hay tên thằng cầu thủ đang hot thì sao cho giống cái bcs đây,… Tất nhiên quá trình làm thực sự không có đơn giản vậy, nhưng đại ý ở đây là họ bám sát vào 1 công thức duy nhất: liên tưởng cái mọi người đang quan tâm đến sản phẩm của mình.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>