Bán hàng bằng cách viết email mỗi ngày và stupid funnel

0 Comments

Bạn có (còn) tin vào hiệu quả của email marketing không?

Nhiều bài viết mình đọc về email marketing đều ra sức chứng minh đây là kênh mang lại hiệu quả, ROI tốt nhất so với những kênh phổ biến hiện nay như Google hay Facebook.

Và bằng việc xây dựng cho mình một data dữ liệu khách hàng, bạn có thể tung hoành trên đó để thử nghiệm hoặc thực hiện một số ý tưởng nghĩ ra. Tất nhiên kết thúc vẫn là để bán được hàng.

Có thật không?

Có thật là email marketing hiệu quả đến như vậy, hay có thật là các khoá đào tạo email marketing bởi các chuyên gia là thứ có thể áp dụng và mang về hiệu quả nào đó.

Ngoại trừ việc phân email marketing thành 3 loại (transaction, promotion và gì đó), mình không thấy ai đi chi tiết vào cách triển khai 1 chiến dịch email marketing hoặc chứng minh hiệu quả một chiến dịch nào đó trên thực tế.

Tất nhiên mình cũng không thể.

——–

Khá nhiều công ty tuyển dụng vị trí digital marketing cũng chèn vào một chút yêu cầu về email marketing (viết newsletter), nhưng có vẻ cũng chỉ kiểu có việc để làm chứ không trông mong chi nhiều.

Vậy bạn vẫn còn tin vào hiệu quả của email?

—–

Bản thân mình cũng trải nghiệm, nhận được khá nhiều email từ những đơn vị quen thuộc như tiki, các trang tìm việc… Vẫn mở email và vẫn xem nội dung, đôi khi nhấp vào link luôn, nhưng ý định về việc mua hàng thì không tồn tại. Nghĩa là không tốn đồng nào cả. Dù vẫn phải thừa nhận, việc mình mở email hay nhấp link cũng đóng góp phần nào vào ý định và kết quả công việc của người gửi chiến dịch.

——

Bằng sự hiểu rõ về kiến thức hạn hẹp của bản thân, mình không dám muốn rìu qua mắt thợ.

Còn ở đây mình xin chia sẻ một hệ thống bán hàng bằng cách viết mỗi ngày tối thiểu 1 email.

Đừng bỏ lỡ:  Làm cách nào để liên tục có ý tưởng viết?

Hệ thống đơn giản này được 1 anh copywriter nổi tiếng bên Mẽo thực hành và giới thiệu thông qua mấy khoá học và sách giá chát của ảnh.

Bằng cách mỗi ngày dành 5-10 phút viết email, ảnh đã có thu nhập (nghe bảo 6 7 con số $)  từ việc bán sản phẩm chỉ thông qua kênh này. Mọi chia sẻ về cách viết email, làm thế nào để có ý tưởng viết mỗi ngày, ảnh đều chia sẻ thông qua các khoá học hay sách trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published.