7 email mang về hơn 250 đơn hàng trước khi sản phẩm ra đời

0 Comments

Từ hôm nay, coclac.net sẽ bổ sung thêm mục giới thiệu các copy hay (đã Việt hóa) từ những copywriter thành công trên quả đất, mọi thời đại.

Đó có thể là nội dung của 1 trang quảng cáo, của email hoặc chuổi email, của newsletter hoặc đơn thuần là 1 tờ rơi ít chữ nhiều hình nào đó. Miễn là…

Chúng mang về kết quả bán hàng ấn tượng

Tại sao tôi làm điều này?

1.) Tôi tin việc học hỏi về copywriting nên được trao cảm hứng từ những người đã thành công thông qua những copy mà chính họ viết ra. Hãy đọc, quan sát và cảm nhận cách họ sử dụng từ ngữ và những nguyên tắc copywriting vững chắc ngay trên đó.

2.) Bạn có thể tìm nguồn tiếng Anh của những copy này, nhưng tôi nghĩ chắc là còn nhiều người không thể tiếp cận những thứ này dễ dàng như tôi hay bạn mà lại có mong muốn học hỏi mãnh liệt. Tại sao tôi không làm điều đó cho họ?

3.) Có những thứ tôi phải bỏ khá nhiều công sức thực hiện (tất nhiên dựa trên việc nó hữu ích với bạn ra sao), nên nếu tôi buộc phải ra 1 mức giá (chỉ $1) để bạn có được chúng thì tôi sẽ nói rõ, nếu bạn không thích thì cứ bỏ qua, không sao cả….

Còn cái nào miễn phí thì nói miễn phí.

Tại sao tôi lại làm điều này (lần 2)?

Nói thẳng ra là tôi muốn thu thập email của bạn như 1 cách chứng tỏ những gì tôi viết & làm là xứng đáng… và nếu xứng đáng, tôi nghĩ chẳng việc gì phải ngưng lại.

Tôi cũng chưa nghĩ tới việc sử dụng những email của bạn cho mục đích gì, nhưng nếu có, tôi muốn đem lại điều chi đó hữu ích. Còn hiện giờ đó chỉ là 1 cách để tôi đánh giá kết quả từ những gì tôi đang làm.

OK, QUAY LẠI CHỦ ĐỀ: 7 EMAIL VÀ HƠN 250 ĐƠN HÀNG

Hãy bắt đầu bằng 1 chút thông tin về Sumo Business Blueprint (SBM).

Đừng bỏ lỡ:  [GHL #007] Nạn chôm list khi làm Direct marketing

Nó là 1 khóa học khá nổi tiếng và đến tận bây giờ vẫn chưa rơi khỏi danh sách bán chạy trên Appsumo.com, một trang web chuyên chào bán các sản phẩm công nghệ ra bên ngoài với mức giá chiết khấu hữu nghị.

Các sản phẩm có thể là 35 mẫu giao diện website, 69 mẫu email marketing, phần mềm phân tích website hoặc phần mềm hỗ trợ tuyển dụng. Để bán những sản phẩm này, người ta sẽ…

Viết 1 bài quảng cáo cho từng sản phẩm

Mỗi quảng cáo có nhiệm vụ khiến khách hàng tiềm năng chú ý và tùy theo mục đích mong muốn mà thiết lập cho phù hợp, như thuyết phục khách hàng thanh toán, hoặc chỉ đơn giản là lấy được email của họ.

Đối với SBM, người bán hướng về mục đích thứ 2

Thu thập email của những người quan tâm

Trong quảng cáo của SBM, tác giả chỉ ra 1 nhược điểm mà những “doanh nhân” khi khởi nghiệp hay mắc phải khiến họ nhận lấy thất bại và sau đó cung cấp cách thức cụ thể nhằm đảm bảo thắng lợi cho 1 ý tưởng kinh doanh trước khi bắt tay thực hiện nó.

Điểm đặc biệt ở đây là…

Họ bán được nó dù chưa hề tạo ra sản phẩm

&

Họ làm chính xác những điều mình rao giảng

Là điều gì?

Nếu bạn hỏi, như mọi khi tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ, nhưng lần này tôi sẽ không nói cụ thể vì nó được tiết lộ trong 7 email mà những người quan tâm nhận được.

Bằng cách sử dụng điêu luyện 7 email này, họ đã khơi dậy nhu cầu và khao khát, rồi kết thúc với hơn 250 đơn hàng chờ sẵn dù sản phẩm còn chưa ra mắt.

Một khóa như vậy bán với giá $69, nghĩa là doanh thu dự kiến cho 250 người gần như chắc chắn mua này sẽ là $17,250.

Tôi không biết chi phí để xây dựng khóa học, quảng cáo và những thứ linh tinh khác là bao nhiêu, nhưng với doanh thu đó.

Đừng bỏ lỡ:  4 Công cụ MIỄN PHÍ giúp Copywriter làm việc tập trung!

HỌ CHỈ LỜI, CHỨ KHÔNG LỖ

Phương pháp đã rõ ràng

1. Họ quảng cáo SBM trên Appsumo.com

2. Làm người ta quan tâm và đăng ký email

3. 7 email được gửi đến người đăng ký

4. Cuối cùng lấy được 250 đơn hàng

Một phương pháp gần như an toàn trước khi bắt tay vào “sản xuất” và kinh doanh bất kì sản phẩm nào.

Vậy vấn đề còn lại: 7 email đó viết những gì, cách thể hiện như thế nào để tạo ra kết quả đó.

Tại sao điều này quan trọng?

Vì đó là sức mạnh của copywriting, bạn có thể viết 7 email đó theo cách nào đó, nhưng nếu không tuân thủ những nguyên tắc bất di bất dịch của nó, kết quả chắc chắn không thể là con số 250.

Leave a Reply

Your email address will not be published.