Testimonial, ý kiến khách hàng hoặc cảm nhận khách hàng, là yếu tố thường dùng trong các landing page hoặc sales page.

Mục đích là tạo sự tin tưởng cho khách hàng mục tiêu trước khi họ quyết định có mua sản phẩm của mình hay không.

Nếu mình có khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ, tội gì không lấy phản hồi từ họ để thuyết phục các khách hàng tiềm năng khác, những người có thể biết đến ta nhưng chưa mua từ ta một lần nào.

Do mục đích của testimonial là xây dựng sự tin cậy, nên một testimonial phải đảm bảo tối thiểu 3 điều kiện: trung thực (không chỉnh sửa), từ đến từ khách hàng thực sựchứa đựng danh tính của khách hàng.

Tuy nhiên vẫn còn một yếu tố khác nữa, và nhờ yếu tố này mà ta biết một testimonial có thực sự chất lượng hay không.

Thông thường tôi hay thấy testimonial trong các landing page ở VN là những nội dung được bịa ra, với những lời khen, hình ảnh khách hàng dễ dàng thu thập từ đâu đó trong nội bộ, bạn bè… để thuyết phục người đọc mua hàng.

Người làm các trang này hẳn đã nghe lời khuyên từ các chuyên gia hoặc khoá đào tạo nào đó về việc thêm testimonial vào, vì cơ bản thành phần của một landing page sẽ phải như thế.

Nhưng lỡ như DN của mình chưa có khách hàng thì sao, trong khi mình lại muốn thuyết phục KH tiềm năng mua sản phẩm, hoặc DN đã có khách hàng hài lòng nhưng ta lại ngại việc lấy ý kiến từ họ.

Vậy nên điều ta có thể làm là bịa ra cái tên một ai đó với những lời khen tặng dành cho sản phẩm, dịch vụ của mình, nhưng bản thân chúng ta cũng tự thấy nhột, vì người không tin điều đó vừa là mình, vừa là người đọc nội dung của mình.

Đừng bỏ lỡ:  Added value và tại sao khách hàng thích mua hàng từ bạn?

Như vậy testimonial ở nước mình thì giống như một trò đùa, được đưa vào để tăng thêm lòng tin, sự thuyết phục nhưng chẳng mấy ai tin.

Nói vậy không có nghĩa tất cả các landing page hay sales page ở VN đều thế, mình cùng từng thấy một số testimonial chất lượng, và mình tin là vẫn có % nào đó làm điều này, đến cả những bạn đang bán online trên Facebook, hay đưa các ảnh chụp màn hình trông còn có vẻ thực tế và đáng tin hơn là trong các landing page này.

Tuy nhiên, ở thị trường nước ngoài thì testimonial là một chuyện khác.

Đó không còn là trò đùa hay là thành phần có thể chỉnh sửa mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Nên một testimonial ngoài 3 điều mình vừa nói ở trên, thì yếu tố còn lại chính là trách nhiệm pháp lý (đôi khi hình sự) với tính chân thật của nội dung đó, bởi nếu thông tin sai hoặc bị chỉnh sửa, hoặc không phải đến từ một khách hàng thực sự, thì DN sẽ gặp rắc rối với chính quyền.

Chính vì điều đó mà đôi lần mình tự hỏi, làm sao với những testimonial ghi gỏn lọn vài dòng, kèm một cái tên chẳng đủ ‘họ và chữ lót’ mà có thể tạo được sự tin cậy nơi khách hàng tiềm năng.

Đơn giản vì tính pháp lý của nó, khiến cho nội dung trong testimonial được đảm bảo về độ trung thực.

Lòng tin đã ở sẵn mức cao khi một testimonial được đề cập rồi, vấn đề là nội dung nói gì thôi.

Điều đó không xảy ra ở đây, khi một ai đó nói tốt về sản phẩm, dịch vụ của bạn thì không có nghĩa lời đó không được chỉnh sửa, hoặc đến từ một khách hàng thực sự và hẳn nhiên bạn cũng không chịu trách nhiệm pháp lý nào từ việc đó. Vậy tội gì không vẽ vời thêm.

Testimonial là một thành phần cần thiết, nhưng lòng tin cho nó thì còn là dấu hỏi lớn, khi mà trách nhiệm đằng sau nó vẫn còn bị bỏ ngỏ thì chỉ còn dựa trên thiện chí của người làm mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.