Đại hiệp bán hàng, quên trả tiền cà phê

Bài này viết về lần tôi sử dụng kỹ năng copywriting để tranh giải đi ăn buffet ở khách sợn Nô-Vô-Teo, bang chủ ra đề “Định nghĩa S3 là gì (tôi làm việc tại www.s3co.vn) trong 1 câu, 1 đoạn và 1 tờ A4″.

Các phòng ban ở công ty đều tham gia, tôi được nhiều kỳ vọng vì có thâm niên (chứ tuyệt nhiên chẳng phải vì văn hay chữ giỏi).

Nghĩ tới lui mấy cái định nghĩa technial quá cũng chán, cứ xoay đi xoay lại “bán hàng đơn điệu”, “chuyên nghiệp con rệp” la la, nên thôi lần này phải moi được niêu-ai-đia đột phá hơn. Rị mọ mãi cuối cùng cùng được 1 cái ra trò, vừa sexy vừa dễ hiểu, lại còn gom đủ 3 yêu cầu vào 1 chỗ…

===================

Vân vê điếu thuốc Bồ đề trên tay, trong làn khói trắng lượn lờ, chàng trai trẻ nhẹ giọng đặt câu hỏi cho chuyên gia tư vấn hàng đầu của s3co.vn: “Này anh giai, thế cái S3 anh đang bán là gì?”

Vị chuyên gia im lặng nhìn chàng trai, trí não hoàn toàn tập trung cho câu hỏi hóc búa, cảm giác cứ như sắp tung hết tuyệt học kết liễu đối thủ vậy, trong phút chốc suy tư về những thăng trầm đã trải qua, sóng não liên tục phát ra ở tần số cao – “Nói đại khái thì đó là 1 nàng thư ký viên mẫn cán, luôn phục vụ cậu mọi lúc mọi nơi mọi nẻo đường.”

Chàng trai thốt lên thành tiếng – “WTF, How can she do that?

Chuyên gia cười khúc khích, để lộ chút sát khí rồi điềm đạm trả lời – “Nàng ta luôn biết cách giúp cậu trở thành 1 ÔNG CHỦ THỰC THỤ. Phải nói là nàng rất tâm lý, luôn để ý xem cậu quan tâm đến vấn đề gì, luôn kiên trì theo dõi việc kinh doanh của cậu ngày qua ngày, ghi chép chính xác mọi giao dịch, và khi cần, nàng cung cấp mọi số liệu và báo cáo hữu ích với tốc độ mà một chiếc Mercedes đời mới cũng không thể sánh nổi. Không phút giây nào nàng chểnh mảng công việc mà ông chủ giao, mặc dù đôi khi nàng tỏ ra đỏng đảnh và hay xảy ra lỗi vặt.”

Ôi vãi, thế nàng ấy có đẹp không, có mẫn cán như anh Cóc Lác không? – Nàng đẹp theo cách rất riêng, lần đầu tiên gặp gỡ có thể nàng không rạng ngời trong mắt cậu, thực ra chỉ có vài ba cái tab lôi thôi, nhưng hãy tin tôi, cậu sẽ thấy nàng rất đẹp qua những việc được giao phó, nàng luôn thực hiện với 100% công lực. Độ mẫn cán thì khỏi lo, cứ việc ngủ ngon đi chàng trai, đã có nàng tất bật chuẩn bị cho ngày mai rồi.

Oh baby, rồi nàng ấy có dễ tiếp xúc, dễ nói chuyện không?

– Ồ, quá dễ đằng khác, cậu sẽ không thể tin là nàng ta cực kỳ dễ thương và dễ thao tác với các nút TO VÀ RÕ. Chỉ cần tập trung trong 1 ngày là cậu có thể hiểu nàng, tất nhiên nàng cũng muốn biết cậu gặp khó khăn ở đâu để sẵn sàng dừng lại hướng dẫn tận tình. Không tin thì cứ thử xem.

Nàng ấy làm việc như thế nào?

– Đơn giản thôi, trước hết hãy đưa nàng ta 1 vài sản phẩm cậu đang kinh doanh, nàng sẽ hiển thị nó ra màn hình máy tính sao cho thật dễ nhìn. Sau đó, nàng ấy sẽ hướng dẫn cậu thực hiện vài giao dịch cơ bản, chẳng hạn như nhập hàng, bán hàng hoặc phức tạp hơn như nhận trả lại từ khách, rồi chuyển kho. Xem báo cáo kinh doanh lúc này cũng rất dễ, hãy yêu cầu, nàng sẽ cung cấp cho cậu nhanh chóng, như tôi đã nói, nhanh như 1 chiếc Ferrari…. Sao, tôi nói nhầm gì à?

À ờm… không! Nghe bộ thơm đấy, còn gì nữa không?

Uầy, NHIỀU KHÔNG KỂ XIẾT. Nàng ta còn nhẹ nhàng nhắc nhở cậu mỗi khi có mặt hàng nào đó sắp hết, hay mỗi lần có thay đổi nào đó sẽ lập tức báo ngay cho cậu, gửi về email chẳng hạn. Chưa! Nàng ta lập riêng 1 tờ lịch hẳn hỏi giúp cậu theo những khoản nợ của mình, cậu biết kinh doanh thì phải “bán hết mình, đòi nợ tới kiệt sức” mà. Hoặc nếu cậu chưa có website bán hàng, nàng ta có thể mở gian hàng và giúp cậu trưng bày hàng hoá trên đó. Dĩ nhiên nàng ta cũng đảm nhận luôn việc xử lý những đơn hàng nhận được, tỉ mỉ từng li từng tí. Thế nào, còn muốn hỏi gì không?

Trố mắt ngạc nhiên trong chốc lát, chàng trai trẻ không thể tin những gì mình nghe được, đôi tai cứ như ngây dại. Sức mạnh này thiệt không thể cưỡng lại.

Giỏi vãi, chắc thuê nàng ấy tốn kém lắm nhỉ?

– Ồ không không, tài năng vô đối là thế nhưng giá thuê rất vừa túi tiền, cậu chỉ việc trả 150K / THÁNG là có được sự phục vụ tận tình từ nàng ta rồi. Mà tôi sợ khi đã thích nàng ta rồi, cậu sẽ trả còn nhiều hơn thế. Sao, khó tin à? Có dám cược với tôi không?

Thế bây giờ em phải làm sao để gặp nàng ấy?

– Tốt lắm, tôi sẽ hướng dẫn cho cậu nhưng hãy hứa với tôi, khi gặp nàng ta, tuyệt đối không được hấp tấp, không quá vồ vập vì càng như thế, cậu sẽ không thể hiểu hết nàng ta được, và nàng ta cũng không thích những ông chủ như thế. Nào, giờ hãy làm theo hướng dẫn của tôi.

– Mở máy, mở mạng lên và vào trang www.s3co.vn

– Thấy mục Đăng ký miễn phí không? Click vào đó. Đúng rồi click vào.

– Xem nào, nhập lần lượt thông tin của cậu đi. Nhớ bấm Đăng ký nhé. Nhập email thật đi ku, cứ thích chơi đồ giả.

– Xong chưa. Check email đi. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn trong đấy nhé.

Ok, gặp được nàng ta rồi đúng không. Just enjoy!

Tôi nói này, cậu có 30 NGÀY để thử thách nàng ta, tuy nhiên nàng ta cũng thử thách ngược lại cậu theo cách nào đó, thế nên hãy là thanh niên nghiêm túc nhé.

À, hiện giờ nàng ta đang được mấy lão ở www.s3co.vn khuyến mãi đấy, cứ xem trong http://es2.co/phisudung là biết, thích thì thanh toán luôn 2 năm cho máu nhé. Thôi chào cậu, anh lượn đây.

Chuyên gia “thu kiếm” đứng dậy, ánh mắt sắc lạnh để lộ 1 tâm tư sâu thẳm khó đoán biết, bước đi và nhường lại… phần thanh toán cho cậu thanh niên kia.

You May Also Like

About the Author: Cóc